Công ty luật TNHH Sao Sáng

luatsaosang@gmail.com 0936653636

Những điều cần lưu ý khi ký Hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

0:20 SA
Thứ Hai 01/11/2021
 324

     Ngày 16/8/2021, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 09/2021/TT-BXD hướng dẫn Nghị định 100/2015/NĐ-CP về quản lý nhà ở xã hội, trong đó có nội dung về mẫu Hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua nhà ở xã hội được quy định tại Điều 14 của Nghị định này.

     Luật Sao Sáng xin giới thiệu tới quý khách hàng 12 (mười hai) nội dung bắt buộc của Hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Cụ thể:

 1. Tên, địa chỉ của các bên;
 2. Các thông tin về nhà ở giao dịch;
 3. Giá mua bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua;
 4. Phương thức và thời hạn thanh toán;
 5. Thời hạn giao nhận nhà ở;
 6. Bảo hành nhà ở;
 7. Quyền và nghĩa vụ của các bên;
 8. Cam kết của các bên;
 9. Chấm dứt hợp đồng;
 10. Các thỏa thuận khác;
 11. Giải quyết tranh chấp;
 12. Hiệu lực của hợp đồng;

Lưu ý:

 • Đối với nhà ở xã hội là căn hộ chung cư: trong hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua phải đảm bảo các nội dung quy định trong Hợp đồng. Đồng thời phải ghi rõ phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung, phần sử dụng riêng, phần sử dụng chung của chủ đầu tư và người mua, thuê, thuê mua căn hộ; diện tích sàn xây dựng căn hộ; diện tích sàn sử dụng căn hộ (diện tích thông thủy) để tính tiền mua bán, thuê, thuê mua; Khoản kinh phí bảo trì; mức phí và nguyên tắc Điều chỉnh mức phí quản lý vận hành nhà chung cư trong thời gian chưa thành lập Ban quản trị nhà chung cư.
 • Hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua nhà ở xã hội không sử dụng nguồn vốn quy định tại khoản 1 Điều 53 Luật Nhà ở theo mẫu số 01, số 02 và số 03 tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư 09/2021/TT-BXD.
 • Các mẫu hợp đồng quy định tại Điều này là để các bên tham khảo trong quá trình thương thảo, ký kết hợp đồng. Các bên có thể thỏa thuận để sửa đổi, bổ sung các Điều Khoản trong hợp đồng mẫu cho phù hợp nhưng hợp đồng do các bên ký kết phải bảo đảm có đầy đủ các nội dung chính quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này và không được trái với quy định của pháp luật về dân sự và pháp luật về nhà ở.

Toàn văn Thông tư 09/2021/TT-BXD

              Công ty Luật TNHH Sao Sáng với đội ngũ luật sư, chuyên viên hỗ trợ pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc các câu hỏi liên quan đến mọi lĩnh vực, để tư vấn cho Quý khách hàng có những phương hướng tối ưu và hiệu quả.

               Trân trọng!./.

Bài viết cùng chuyên mục

Bản đồ

Luật sư sẽ liên hệ lại với bạn ngay lập tức khi nhận được lịch

Danh mục

Tin mới

. .